TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TIN NỔI BẬT
Doanh nhân & Doanh nghiệp
Ấn tượng với loạt giải pháp chiếu sáng LED thông minh chuyên dụng

Ấn tượng với loạt giải pháp chiếu sáng LED thông minh chuyên dụng

Trong sự kiện dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp và các đối tác diễn ra mới đây tại TP.HCM, thương hiệu dẫn đầu về các giải pháp chiếu sáng LED và ứng dụng chiếu sáng mới đã tạo nhiều ấn tượng với loạt sản phẩm chiếu sáng LED thông minh chuyên dụng năm 2016. 

Phong phú ở kiểu dáng thiết kế và tính năng linh hoạt là ấn tượng đầu tiên về thế hệ sản phẩm, thiết bị điều khiển và ứng dụng chiếu sáng được giới thiệu đến thị trường Việt Nam lần này. Trong đó, những cải tiến mới đột phá được nhà sản xuất đặt cược vào các sản phẩm chủ lực như: bộ máng GreenPerform Batten và bộ đèn LED Highbay GreenPerform Gen3 tích hợp bộ cảm biến dành cho nhà xưởng; dòng đèn pha ArenaVision LED chiếu sáng thể thao và khu vực; 2 bộ máng đèn âm trần cao cấp Smart Panel 2.0 và PowerBalance với khả năng kết nối thông minh, điều khiển linh hoạt cho văn phòng; và bộ máng LED GreenPerform Trunking cho siêu thị…

Ông Eric Benedetti, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam – ngành Chiếu sáng

 

Có thể nhận thấy thế hệ sản phẩm 2016 của Philips tiếp tục thiết lập nên những tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực chiếu sáng chuyên dụng ở nguồn sáng hiệu suất cao (trên 130 lumen/watt), tuổi thọ bền (trên 50.000 giờ), khả năng tiết kiệm điện năng (hơn 50%), và còn có thể tiết kiệm thêm khi kết hợp với các hệ thống điều khiển chiếu sáng, bộ cảm biến như ZigBee Dynalite, ActiLume, OccuSwitch. Thiết kế bộ đèn cũng được cải tiến để tạo sự linh hoạt khi lắp đặt, thay thế, đảm bảo vẻ thẩm mỹ, hài hòa cũng như cung cấp những trải nghiệm mới mẻ, tiện nghi hơn cho đơn vị vận hành và người sử dụng.

Đèn nhà xưởng và văn phòng với tính năng thông minh, khả năng kết nối linh hoạt vượt trên giới hạn chiếu sáng


Riêng trong phân khúc chiếu sáng đường phố, Philips lần đầu tiên trình diễn bộ giải pháp đầy sáng tạo gồm 2 model đèn đường LED cao cấp RoadFlair và Exceed cùng ứng dụng kết nối CityTouch thông minh giúp điều khiển đèn đường từ xa. CityTouch từng nhận được giải thưởng Sản phẩm tốt nhất năm 2015 của HEA (Highway Electrical Association - Hiệp hội Điện Cao tốc của Anh) và được đánh giá là bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng LED có kết nối mạng, một giải pháp nền móng cho việc xây dựng các đô thị thông minh. 
Khi kết hợp CityTouch với các bộ đèn đường LED thông minh, đơn vị vận hành chiếu sáng có thể thực hiện mọi tác vụ quản lý hệ thống chiếu sáng từ xa. Điều khiển, kiểm tra tình trạng từng điểm đèn và toàn bộ hệ thống đèn đường, cài đặt lịch trình bật/ tắt/ tăng/ giảm sáng, cập nhật hình ảnh, dữ liệu thống kê..., tất cả đều được thực hiện ngay trên màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Nhà sản xuất cho biết giải pháp này đã được ứng dụng tại hơn 250 đô thị ở 31 quốc gia trên toàn cầu.

Trình diễn giải pháp đèn đường LED cao cấp cùng ứng dụng kết nối CityTouch

Theo kết quả khảo sát của LEDinside - bộ phận chuyên về LED của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, chiếu sáng LED đang tăng trưởng rất nhanh với mức tăng 2 con số mỗi năm. Dự báo, quy mô thị trường đèn LED thế giới có thể đạt 30,5 tỷ USD trong năm nay, chiếm khoảng 36% thị phần thị trường chiếu sáng toàn cầu. Trong lĩnh vực chiếu sáng chuyên dụng, cuộc chuyển đổi sang công nghệ LED đang diễn ra nhanh hơn, đi kèm với xu hướng ứng dụng các giải pháp thông minh, có khả năng kết nối. 
Để tiếp tục đón đầu và dẫn dắt xu hướng trên, Philips đã ưu tiên tập trung vào các giải pháp LED, các hệ thống và dịch vụ chiếu sáng thông minh. Ông Eric Benedetti, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam – ngành Chiếu sáng cho biết: “Philips vận dụng năng lực công nghệ, kinh nghiệm được đúc kết qua hơn 125 năm tiên phong trong ngành chiếu sáng và mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet để nghiên cứu, phát triển các giải pháp sản phẩm với tính năng thông minh, khả năng kết nối linh hoạt vượt trên giới hạn chiếu sáng, giúp tạo thêm những giá trị mới cho khách hàng và đối tác trong nhiều lĩnh vực.”