TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TIN NỔI BẬT
Thời sự trong nước
Signify giới thiệu đèn LED công nghệ tán quang xen kẽ

Thương hiệu dẫn đầu thế giới về chiếu sáng vừa giới thiệu ra thị trường dòng bóng Philips MyCare LED được trang bị công nghệ Tán Quang Xen Kẽ (Interlaced Optics) đầu tiên thế giới giúp tăng cường ánh sáng tiện nghi và bảo vệ mắt (EyeComfort).

Dòng bóng Philips MyCare LED với công nghệ Vân Tán Quang Xen KẽSản phẩm xuất hiện lần đầu trên thị trường toàn cầu vào tháng 6 vừa qua và nay đã có mặt tại Việt Nam với 7 tùy chọn về công suất (3W, 3.5W, 4W, 6W, 8W, 10W, 12W) và 2 tùy chọn màu ánh sáng (vàng và trắng). Bóng sử dụng loại đuôi đèn E27 phổ biến.


Khác với các bóng LED tròn thông thường, trên mặt kính của Philips MyCare LED được in các đường vân Interlaced Optics đan xen nhau. Những đường vân này có chức năng tăng cường góc chiếu của các chùm tia ánh sáng phát ra từ tâm bóng đèn, nhờ đó giúp khuếch tán, phản chiếu ánh sáng rộng hơn lên các bề mặt trong căn phòng. Vân Interlaced Optics cũng có tác dụng làm dịu bớt những chùm tia cường độ cao để mang lại ánh sáng đồng đều, dịu mắt.


Theo nghiên cứu phòng thí nghiệm của Signify, vân tán quang xen kẽ trên bóng đèn Philips MyCare LED giúp giảm đến 35% độ chói so với các bóng LED thông thường, nhờ đó có thể chăm sóc sức khỏe mắt tốt hơn. Giải thích về công nghệ mới này, ông Antonio Espada Cid, Tổng Giám đốc của Signify tại Việt Nam cho biết: “Đây là một trong những nguồn cảm hứng sáng tạo nữa của Signify được lấy từ thiên nhiên. Thiết kế Vân Tán Quang Xen Kẽ mô phỏng kiểu vân của hạt hạt hướng dương để tạo ra không gian ánh sáng thân thiện, đem lại hiệu quả cho việc đọc sách hoặc các tác vụ đòi hỏi sự tập trung cao độ như học tập, viết lách...”.

Vân Tán Quang Xen Kẽ được cấp bằng sáng chế


Công nghệ Vân Tán Quang Xen Kẽ là một minh chứng về khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của thương hiệu đang đi tiên phong về chiếu sáng LED thông minh, có kết nối, với cam kết khám phá những khả năng mới của ánh sáng vì một thế giới khỏe mạnh hơn, tốt đẹp hơn. Công nghệ này cho phép tạo ra ánh sáng đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học IEC 62471:2006 và đã được cấp bằng sáng chế.


Cùng với việc giới thiệu Philips MyCare LED có Vân Tán Quang Xen Kẽ, Signify cũng công bố tiêu chuẩn “EyeComfort” áp dụng cho danh mục bóng đèn và bộ đèn LED mới của hãng. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu tiên về chiếu sáng trong đó quy định cụ thể các yêu cầu đối với ánh sáng đạt chuẩn “EyeComfort”, chẳng hạn như không bị nhấp nháy, không chứa tia sáng xanh, giảm phản chiếu… để hạn chế các triệu chứng thường gặp của những người làm việc nhiều giờ liền dưới ánh sáng nhân tạo như mỏi mắt, nhòe mắt, đau đầu, nhức mỏi cổ…

Ánh sáng đạt chuẩn “EyeComfort” giúp bảo vệ sức khỏe mắt và tăng cường hiệu quả học tập, làm việc


Bên cạnh các lợi ích của công nghệ mới, Philips MyCare LED còn sở hữu những ưu điểm của các bóng đèn công nghệ LED như tiết kiệm đến 60% điện năng so với các bóng đèn huỳnh quang compact, tuổi thọ cao, không phát ra âm thanh khó chịu…


Signify (Mã trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext Amsterdam: LIGHT) hiện đang dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng chuyên dụng, chiếu sáng dân dụng và chiếu sáng có kết nối. Năm 2017, Tập đoàn đạt doanh thu 7 tỷ Euro, có khoảng 32.000 nhân viên làm việc tại hơn 70 quốc gia, và đầu tư 4,8% doanh thu cho nghiên cứu và phát triển. Riêng trong lĩnh vực chiếu sáng có kết nối, tính đến thời điểm hiện tại Signify đã thiết lập được 34 triệu điểm đèn thông minh và được kết nối hệ thống tại khắp các đô thị trên thế giới.