TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TIN NỔI BẬT
Thông cáo báo chí
Sun Group và Philips Lighting Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị chiếu sáng cầu Nhật Tân

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 17 tháng 2, 2017

Sun Group và Philips Lighting Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị chiếu sáng cầu Nhật Tân

-  Hệ thống chiếu sáng LED mỹ thuật cầu Nhật Tân dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng dịp 30/4/2017

-  Giải pháp ActiveSite giúp cơ quan quản lý đô thị quản lý, điều khiển và vận hành toàn bộ hệ thống chiếu sáng từ xa

Hà Nội – Ngày 17 tháng 2 năm 2017, hôm nay, Philips Lighting Việt Nam – Công ty dẫn đầu về lĩnh vực chiếu sáng và Tập đoàn Sun Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng - Giải trí và Bất động sản cao cấp đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị chiếu sáng cho cầu Nhật Tân và các công trình khác của Sun Group tại Hà Nội. Các thiết bị chiếu sáng được cung cấp là những giải pháp công nghệ thông minh, tiên tiến nhất hiện nay. Chứng kiến lễ ký kết có Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam bà Nienke Trooster và ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cùng đại diện một số sở, ban, ngành tại Hà Nội. 

Thỏa thuận hợp tác này sẽ bắt đầu bằng dự án chiếu sáng cầu Nhật Tân với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội, kinh phí do Tập đoàn Sun Group tài trợ, được thiết kế, phát triển và lắp đặt bởi thương hiệu danh tiếng thế giới về chiếu sáng Philips Lighting. Theo kế hoạch, hệ thống chiếu sáng sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng dịp 30/4/2017, tạo nên điểm nhấn độc đáo, hiện đại về văn hóa và nghệ thuật cho cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Ngoài công nghệ đèn LED tiên tiến Powercore độc quyền của Philips cho phép hiện thực hóa các ý tưởng chiếu sáng bay bổng mà các công nghệ đèn truyền thống không thể thực hiện được, hệ thống chiếu sáng còn ứng dụng các giải pháp quản lý thông minh mới nhất, bao gồm Philips ActiveSite. Đây là một phần mềm quản lý, điều khiển chiếu sáng từ xa dựa trên điện toán đám mây, được phát triển dành riêng cho chiếu sáng mỹ thuật công trình kiến trúc. ActiveSite kết nối các bộ đèn, bộ điều khiển trên toàn hệ thống với người vận hành chiếu sáng theo những phương thức hoàn toàn mới, chẳng hạn như đưa ra các cảnh báo cho từng bộ đèn trong thời gian thực; cho phép quản lý hệ thống, điều khiển các chương trình chiếu sáng từ xa tại bất kỳ đâu thông qua một màn hình với kích thước tương tự chiếc máy tính bảng; lưu trữ, cập nhật, truy xuất thông tin dữ liệu về trạng thái hệ thống, tình hình tiêu thụ điện năng…

Bắt đầu khởi nghiệp tại Đà Nẵng năm 2007, đến nay Tập đoàn Sun Group đã trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án ghi dấu ấn trên khắp đất nước, được thế giới vinh danh. Năm 2016, Sun Group đầu tư tại Hà Nội với dự án đầu tiên là Công viên Kim Quy có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng cùng nhiều dự án khác. Theo tôn chỉ đặt lợi ích của mình trong lợi ích của người dân và địa phương nơi mình hoạt động, Sun Group đã tài trợ, đầu tư nhiều dự án có ý nghĩa xã hội. Riêng với hạng mục chiếu sáng, Sun Group đã hợp tác với Philips triển khai thành công nhiều dự án, trong đó có thể kể đến hệ thống chiếu sáng LED mỹ thuật cầu Bãi Cháy, một công trình kiến trúc trọng điểm của thành phố Hạ Long. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Sun Group cho biết: “Thỏa thuận hợp tác mở ra cơ hội mới, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, đưa việc chiếu sáng đô thị lên một tầm cao mới về mỹ thuật. Trong đó, dự án mở đầu sẽ đem lại diện mạo mới cho cây cầu Nhật Tân, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô. Chúng tôi hy vọng các dự án với ý nghĩa xã hội lớn này sẽ góp phần tạo nên không gian đô thị hiện đại, năng động cho Thủ đô Hà Nội, qua đó thúc đẩy ngành du lịch của Thủ đô phát triển. Sun Group cam kết sẽ cùng với Philips Lighting hoàn thành dự án đúng thời hạn”. 

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 1992 đến nay, Philips Lighting đã thực hiện thành công nhiều dự án chiếu sáng công trình công cộng, thương mại, công nghiệp quy mô lớn trên khắp cả nước. Riêng trong phân khúc chiếu sáng mỹ thuật cầu, năng lực của Philips đã được ghi dấu qua các dự án tiêu biểu như cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu vượt Ngã Ba Huế (Đà Nẵng), cầu Bắc Hưng Hải (Hưng Yên), cầu Phú Mỹ (Tp.HCM), cầu 3 tháng 2 (Kiên Giang)… Ông Eric Benedetti, Tổng Giám đốc của Philips Lighting Việt Nam cho biết: “Philips sẽ vận dụng khả năng công nghệ tiên phong và kinh nghiệm đã tích lũy qua hơn 100 năm của mình để phát triển một hệ thống chiếu sáng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Sun Group, xứng tầm với quy mô của cầu Nhật Tân và với vị thế của Hà Nội”. 

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, dài 3,7km, 33,2m với 8 làn xe, được khánh thành vào đầu năm 2015, là một biểu tượng mới của Hà Nội với 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô. Hệ thống chiếu sáng mới được thiết kế với các hiệu hứng đổi màu linh hoạt sẽ giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, tráng lệ của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau. Các chương trình chiếu sáng độc đáo theo chủ đề cũng sẽ được lập trình sẵn để trình chiếu trên cầu vào những dịp, sự kiện đặc biệt, góp phần tạo nét riêng cho không gian đô thị cũng như điểm đến thưởng ngoạn cho cư dân vào ban đêm. Cùng với các tính năng điều khiển thông minh, khả năng tiết kiệm điện năng và tuổi thọ bền lâu của công nghệ đèn LED sẽ cho phép cơ quan quản lý đô thị Hà Nội tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống chiếu sáng, hướng đến xây dựng đô thị thông minh, bền vững.

Cùng với dự án chiếu sáng cầu Nhật tân, Sun Group và Philips Lighting Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác thêm một số dự án khác trong tương lai để góp phần mang lại diện mạo mới cho Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc:

Lê Cao Sơn - Công ty Trailblazer

ĐT: 08-38115985   FAX: 08-38116025 - Email: trailblazer@hcm.fpt.vn 

Mobile: 0903885776 

Về Philips Lighting

Philips Lighting (Mã trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext Amsterdam: LIGHT) là công ty dẫn đầu toàn cầu về sản phẩm, hệ thống và dịch vụ chiếu sáng với những giải pháp sáng tạo giúp giải phóng các giá trị kinh doanh, tăng cường trải nghiệm người dùng, và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hoạt động trong các thị trường chuyên dụng lẫn tiêu dùng, chúng tôi đi tiên phong vận dụng mạng lưới Vạn vật kết nối Internet để mang đến sự thay đổi cho các ngôi nhà, tòa nhà và không gian đô thị. Năm 2016, Philips Lighting đạt tổng doanh thu 7,1 tỷ Euro và có khoảng 34.000 nhân viên làm việc tại hơn 70 quốc gia. Thông tin thêm về Philips Lighting có thể tìm thấy tại địa chỉ www.philips.com.vn

Về Sun Group

Liên hệ: Hoàng Phương Thảo

Email: thaohp@sungroup.com.vn

Sun Group là Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp. Với khát vọng kiến tạo những công trình chất lượng- đẳng cấp- khác biệt, góp phần thay đổi diện mạo các vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư vào nhiều tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Sa Pa, Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội,… thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống người dân.

Website: http://www.sungroup.com.vn/